Ngoài ô tô, Nữ hoàng Elizabeth còn không thể mua máy bay phản lực hiện đại, mà phải sử dụng chiếc nhỏ hơn và tất nhiên, rẻ tiền hơn.
![]() |
| Nữ hoàng thỉnh thoảng cũng phải di chuyển bằng chiếc ô tô Toyota Prius tiết kiệm xăng, chứ không phải lúc nào cũng du ngoạn bằng Rolls-Royce. |
| Nữ hoàng phải "tằn tiện" như vậy vì Chính phủ Anh cắt giảm các khoản “lương” cho Nữ hoàng và gia đình. |
Nhìn sang các quốc gia khác, nhiều gia đình Hoàng gia cũng phải quen với việc nghỉ hè tại gia thay vì hưởng thụ những tiện nghi hàng đầu tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, đắt tiền.
Thái tử Bỉ Philip cùng Công chúa Mathilda và các con mùa hè này vẫn tới Tây Ban Nha nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thay vì tận hưởng những tiện nghi cao cấp, họ dành trọn một ngày thăm công viên quốc gia Paradiso để ngắm thú vật.
Trong khi đó, Hoàng tử Monaco Ablert II cùng bạn gái Charleen Wittstock tắm nắng ngay tại bãi biển... gần nhà.
![]() |
| Hoàng tử Monaco Ablert II dạo chơi bên bờ biển gần nhà. |
Tuy nhiên, trong giai cấp quý tộc châu Âu, vẫn còn vài người “chịu chơi”. Nổi bật là Thái tử Đan Mạch Frederik cùng vợ Mary tới khu nghỉ dưỡng hạng sang Porto-Cervo ở Sardinia, Italy để tận hưởng ánh nắng ấm áp của mùa hè.

