Bỏ qua tới nội dung chính
Hội người Việt Nam tại Ba Lan
Quê Việt Online

Những ngày tủi nhục của thiếu nữ bị bắt làm 'nô lệ tình dục'

11/03/2010 3 phút đọc Trường Long
Sau chuỗi ngày dài bị 4 thanh niên làm nhục, lột sạch tài sản rồi bán vào nhà nghỉ làm "nô lệ tình dục", sơn nữ 18 tuổi
Những ngày tủi nhục của thiếu nữ bị bắt làm 'nô lệ tình dục'

Sau chuỗi ngày dài bị 4 thanh niên làm nhục, lột sạch tài sản rồi bán vào nhà nghỉ làm "nô lệ tình dục", sơn nữ 18 tuổi mới lớn đã được giải cứu. Danh tính những kẻ làm hại đời cô lần lượt bị đưa ra ánh sáng.

 

Cô gái người dân tộc Thái phổng phao và xinh xắn tên Vi (huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An) ngày ngày quanh quẩn với việc nhà, chưa bao giờ ra bước chân ra khỏi làng bản. Dịp Tết 2010 được bạn trai Lương Văn Hưng (cùng bản) rủ lên thị trấn chơi Tết, Vi mừng rỡ đồng ý ngay.

 

Sau một hồi lòng vòng, Hưng lại rủ cô tới tỉnh Thái Nguyên vừa để chơi vừa kiếm việc làm thu nhập cao. Những lời ngon ngọt của Hưng như rót mật vào tai khiến sơn nữ mới lớn gật đầu ngay mà không cần hỏi ý kiến gia đình.

 

Sau khi phỉnh lừa được Vi dễ dàng, Hưng gọi điện cho người quen tên Nguyễn Mạnh Hải (22 tuổi, Phú Lương, Thái Nguyên) báo rằng đã kiếm được “hàng”. Ngay lập tức, Hải yêu cầu Hưng đưa cô gái tới ngay Thái Nguyên.

 

Hưng về tỉ tê bảo Vi bán đôi bông tai 2 chỉ vàng để hai người làm lộ phí tiếp tục "chuyến du lịch". Gặp Nguyễn Mạnh Hải và Đào Ngọc Chanh (23 tuổi) ở Hà Nội, Hưng và Vi theo chân hai người này về Thái Nguyên.

 

Một trong 4 "yêu râu xanh" đã hại đời Vi, bán cô vào nhà chứa. Ảnh: Trường Long

Tối 17/2, cả bọn thuê cho Vi một phòng nghỉ riêng rồi hẹn “sáng mai sẽ đưa đi nhận việc”. Nhưng chỉ ít phút sau, Hải và Chanh xông vào phòng, thi nhau hãm hiếp cô gái trẻ. Chưa dừng lại ở đó, Hải còn gọi điện thoại rủ Dương Quốc Quân và Trần Huy Thành (đều 20 tuổi ở huyện Phú Lương) đến tiếp tục "hành hạ" sơn nữ tuổi 18.

 

Khi thấy cô gái có sợi dây chuyền đang gửi Hưng, Hải cùng nhóm bạn tìm cách chiếm đoạt bằng được. Nhóm "yêu râu xanh" sau đó liên lạc cho các chủ chứa để bán cô gái vào "động quỷ".

 

Chúng bán Vi cho một bà chủ nhà nghỉ với giá 2,2 triệu đồng. Tại nơi này, Vi bị bắt bán dâm, không được ra ngoài. Trong một lần phục vụ khách làng chơi, Vi mượn được điện thoại gọi về báo với người thân.

 

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng bộ đội biên phòng và công an huyện Quế Phong (Nghệ An) đã nhanh chóng vào cuộc. Hàng chục trinh sát được tung vào những tụ điểm nhạy cảm ở Nghệ An, Hà Tĩnh như bãi biển Xuân Thành, Diễn Thành, Sơn Hải, Cửa Lò… và một số nhà nghỉ khác nhưng không có kết quả.

 

Khi biết mình đang trong tầm ngắm của các trinh sát, Hưng tìm đường bỏ trốn nhưng không thoát. Tại cơ quan điều tra, Hưng đã khai ra hành trình bị lừa đi đến nhà thổ của Vi, cùng đường dây buôn người từ Nghệ An ra Thái Nguyên.

 

Kế hoạch giải cứu cô gái được công an Nghệ An và Thái Nguyên triển khai. Sau gần 10 ngày làm "nô lệ tình dục", cuối tháng 2, Vi được cảnh sát đưa về nhà an toàn.

 

Lương Văn Hưng, Trần Huy Thành, Dương Quốc Quân lần lượt bị bắt. Cảnh sát đang truy lùng Nguyễn Mạnh Hải cùng bà chủ kiêm chủ chứa đã bỏ trốn khi sự việc bị bại lộ.

 

Trường Long (vnexpress)

Tin tài trợ
Quảng cáo Quê Việt

Liên hệ: ads@queviet.eu