Thượng nghị sĩ Mỹ, cựu ứng cử viên tổng thống John McCain đã phê phán gay gắt Tổng thống Nga Vladimir Putin, tố giác ông này tự đứng chung hàng ngũ với những bạo chúa thế giới và cai trị nước Nga bằng bạo lực và trấn áp.

Thượng nghị sĩ John McCain nói về cuộc khủng hoảng ở Syria trong một chương trình phỏng vấn với truyền hình
Trong bài xã luận trên tờ Pravda của Nga hôm thứ Năm, ông McCain viết, Nga đang ủng hộ chế độ Syria đã giết hàng vạn người để bám víu quyền lực và đã ngăn cản Liên Hiệp Quốc muốn lên án các tội ác của chính phủ Syria.
Ông McCain nói ông Putin không xét đến chuyện “tàn sát những người vô tội,” và đã làm hỏng uy tín của Nga trên thế giới.
Ông cũng tố giác ông Putin và các trợ lý gian lận bầu cử, cầm tù và sát hại các đối thủ chính trị, và dung túng tham nhũng.
Ông nói cá nhân ông thân Nga hơn là chính quyền hiện nay tại Moscow, vì chính quyền này đang cai trị nhân dân Nga không đúng cách.
Ông Putin có thể tranh cử tổng thống lần nữa

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Năm cho biết ông có thể ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo của Nga, dự kiến vào năm 2018.
Ông cho biết như vậy trong một cuộc họp thường niên với các nhà báo và các chuyên gia Nga, được tổ chức tại khu vực Valdai phía tây bắc.
Khi được hỏi liệu ông có ra tranh cử tổng thống lần nữa khi nhiệm kỳ 6 năm hiện giờ của ông chấm dứt hay không, ông Putin trả lời: "Tôi không loại trừ việc đó."
Ông Putin làm Thủ tướng Nga từ năm 1999 đến năm 2000 và sau đó là 2 nhiệm kỳ bốn năm làm tổng thống từ năm 2000 đến năm 2008.
Ông giữ chức thủ tướng từ năm 2008 đến 2012 rồi lại được bầu làm tổng thống nhiệm kỳ 6 năm.
Hiến pháp của Nga quy định tổng thống không được phục vụ quá hai nhiệm kỳ liên tiếp.
Theo VOA