Hiện bến xe miền Tây (TP.HCM) xuống cấp nặng nề, trong khi đó bến xe miền Đông được xây dựng mới lại quá tải. Thực trạng này càng bộc lộ rõ trong những ngày tết khi nhu cầu đi lại tăng cao. Trước tình hình này, TP đã có quy hoạch xây dựng hệ thống bến xe mới hiện đại.
| Bến xe miền Đông bị quá tải trong những ngày cao điểm tết - Ảnh: NGỌC HẬU |
Bến xe miền Tây đã quá tải vì mặt bằng chật hẹp lại càng quá tải khi tiếp nhận thêm lượng xe đò từ bến xe Chợ Lớn dời về. Còn bến xe miền Đông thì không đủ chỗ đậu xe, hàng trăm xe phải đậu trên các tuyến đường lân cận để chờ đến lượt vào bến chở khách.
Không đáp ứng đủ nhu cầu
Lãnh đạo bến xe miền Tây cho biết cách đây nhiều năm, bến xe đã lập dự án đầu tư xây dựng nâng cấp từ nguồn vốn ngân sách TP. Nhưng do chuyển từ doanh nghiệp nhà nước sang hình thức cổ phần sau đó có chủ trương chuyển địa điểm mới nên mọi chuyện đều bị dừng lại.
Ông Phạm Quốc Tài - phó tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí vận tải Sài Gòn (gọi tắt là Samco), đơn vị quản lý các bến xe khách ở TP.HCM - cho biết bến xe miền Tây có diện tích 4,7ha, bình quân mỗi ngày có 1.200 xe hoạt động trên 92 tuyến đường, ngày lễ tết lượng khách tăng gấp năm lần lúc bình thường và bị quá tải nghiêm trọng.
Tương tự, bến xe miền Đông có diện tích 6,2ha, bình quân mỗi ngày đón 20.000 khách với khoảng 1.200 xe, khi lễ tết có hơn 3.000 lượt xe chở 60.000 khách. Mặc dù bến xe miền Đông đã đầu tư nâng cấp khu vực phòng vé khang trang, nhưng mặt bằng và nhà ga bến xe chật hẹp nên trong những ngày cao điểm tết, hàng ngàn hành khách phải chen chúc mua vé và loay hoay tìm xe.
TP.HCM đang có chủ trương di dời các bến xe ra ngoại thành. Samco cũng đã có kế hoạch di dời các tuyến xe khách liên tỉnh tại bến xe miền Đông và bến xe miền Tây đi nơi khác trước năm 2015. Theo đó, bến xe miền Đông mới sẽ được xây dựng tại khu vực Suối Tiên (Q.9 và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) có diện tích 20ha. Bến xe miền Tây mới sẽ được xây dựng tại xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh) có diện tích 14,8ha. Theo ông Phạm Quốc Tài, tổng kinh phí đầu tư xây dựng hai bến xe này là 4.500 tỉ đồng, trong đó kinh phí đền bù giải tỏa là 1.800 tỉ đồng, phần còn lại là vốn xây lắp và dự kiến đến năm 2014 hoàn thành xây dựng các bến xe mới.
TP cũng có quy hoạch đầu tư xây dựng bến xe xuyên Á (huyện Hóc Môn). Đây là bến xe chuyên phục vụ hành khách đi các địa phương trên tuyến quốc lộ 22 và tuyến xuyên Á đi Campuchia, trong tương lai tuyến này có thể kết nối đến Thái Lan cũng như các nước lân cận. Bên cạnh đó sẽ xây dựng một bến xe mới, còn gọi là bến xe Long Trường - Sông Tắc (Q.9), nằm cạnh đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây chuyên phục vụ hành khách đi các tuyến Bà Rịa - Vũng Tàu và Đà Lạt (Lâm Đồng).
Xây dựng các bến xe hiện đại
Các cơ quan chức năng đã thống nhất kế hoạch xây dựng tuyến metro Bến Thành - Tân Kiên (huyện Bình Chánh) kéo dài thêm 3km để đến bến xe miền Tây mới. Còn tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên thì nhà ga metro nằm trong khu vực bến xe Suối Tiên (bến xe miền Đông mới). Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng đề nghị đưa vào dự án kéo dài tuyến metro Bến Thành - Tham Lương (Q.12) đến bến xe xuyên Á.
Theo ông Phạm Quốc Tài, trong tương lai các bến xe mới sẽ được nối với các tuyến metro và mạng lưới xe buýt góp phần giảm ùn tắc giao thông và tạo thuận lợi tối đa cho hành khách di chuyển từ nội thành đến các bến xe.
Bến xe miền Tây mới và bến xe miền Đông mới được xây dựng có quy mô gấp ba lần hiện nay, đủ sức đáp ứng nhu cầu hành khách đi lại hằng ngày cũng như trong dịp lễ tết. Các bến xe được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và có khu thương mại, dịch vụ.
Vấn đề nhiều người quan tâm là các kế hoạch, dự án này cần được nhanh chóng thực hiện và đưa vào sử dụng nhằm sớm cải thiện tình trạng nhếch nhác, quá tải hiện nay.
NGỌC ẨN (Tuổi Trẻ)