15 phút sau khi vụ cháy bùng phát, gần 10 xe cứu hỏa được huy động đến nhưng do khu vực bến xe không có nước nên ngọn lửa không những không được khống chế, mà còn bùng phát dữ dội hơn. Lực lượng chữa cháy và công an đã phải huy động cả những xe chở nước công cộng đến hỗ trợ.
Đến 16h30, ngọn lửa vẫn lan rộng cả kho chứa rộng khoảng 500 m2 kèm theo những tiếng nổ và những cột khói đen cuồn cuộn, nhìn xa nhiều km.
Ông Nguyễn Quý Trường, một người dân ở khối 10, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, sống bên cạnh bến xe Vạn Phúc, cho biết: "Tôi đang ngồi xem ti vi trong nhà thì nghe những tiếng nổ lớn, bước ra ban công nhìn sang bến xe thì thấy lửa từ kho chứa hóa chất bốc ngùn ngụt".
Theo ông Trường, ban đầu lửa chỉ bùng phát ở một góc phía Tây nhưng 15 phút sau thì lan rộng ra cả kho và làm sập toàn bộ mái che được lợp bằng tôn. Lúc xảy ra cháy rất ít bảo vệ có mặt tại kho, người dân xung quanh vì sợ cháy lan ra nhà mình nên đã gọi cho cơ quan chức năng.
Cũng theo những người dân sống gần bến xe Vạn Phúc, kho chứa hóa chất là của Công ty TNHH Đỉnh Vàng, thuê lại của Hợp tác xã Tín Lợi, đơn vị quản lý bến xe Van Phúc, để làm nơi trung chuyển và chứa hàng.
Có mặt tại hiện trường một, công nhân của kho hóa chất cho biết, công ty mới nhập hai container hàng với hàng trăm thùng keo dán. Theo công nhân này, số kéo bị cháy hôm nay là loại chuyên dùng để dán bàn ghế, bao bì cát-tông và đồ dùng gia đình. Do có hóa chất nên keo dán rất dễ bén lửa.
Dưới đây là một số hình ảnh đám cháy:
![]() | |||
| Nhìn từ đường Chu Văn An, quận Hà Đông, đã thấy cột khói lớn bay lên. | |||
![]() | |||
![]() | |||
| Nhìn từ trên cao, lửa và khói đen bốc lên ngùn ngụt. | |||
![]() | |||
![]() | |||
| Khoảng 10 xe cứu hỏa đã được huy động đến dập lửa. | |||
![]() | |||
![]() | |||
| Do đám cháy quá lớn, đến 16h30, lửa vẫn chưa được dập tắt. | |||
![]() | |||
| Không có nước tại chỗ nên công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn. | |||
![]() | |||
| |||
![]() | |||
| Vụ cháy lớn thu hút rất nhiều người dân đến xem. Ảnh: Anh Trọng - Như Ý |











