Bỏ qua tới nội dung chính
Hội người Việt Nam tại Ba Lan
Quê Việt Online

14 cô gái Việt Nam qua Thái Lan đẻ thuê được giải cứu

24/02/2011 4 phút đọc Việt Anh
Trưa 23.2, cảnh sát và giới chức trách Thái Lan phối hợp với một số tổ chức nhân đạo và phi chính phủ đã ập tới
14 cô gái Việt Nam qua Thái Lan đẻ thuê được giải cứu

Trưa 23.2, cảnh sát và giới chức trách Thái Lan phối hợp với một số tổ chức nhân đạo và phi chính phủ đã ập tới bủa vây ba ngôi nhà ở gần ngoại ô Bangkok của Thái Lan, và cứu giúp 14 cô gái ở các tỉnh miền Nam Việt Nam được đưa sang đây để đẻ thuê.

 

Tại nhà số 246, Soi 150 thuộc khu Thararong có bốn cô gái Việt Nam và một cô gái người Myanmar trú ngụ.

 

Các em T.T.M.P., M.T.H., L.T.N.H và T.B. cho biết họ đã được đưa từ các tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau sang đây khoảng 3-4 tháng nay. Khi sang đến nơi và sau một thời gian không được giao việc gì cụ thể thì mới biết họ bị giam lỏng ở đó, chứ không phải là đi làm một “công việc phù hợp với sức khỏe” theo như lời hứa lúc đầu ở nhà.

 

Tất cả hộ chiếu của những em có tuổi đời từ 19-26 này đã bị người ta cất giữ và hiện có hai người đang mang bầu. Người chủ thuê căn nhà khá rộng rãi cho họ có thể là người Đài Loan (Trung Quốc) và giới chức Thái Lan có hình của ông ta, dù lúc đó người đàn ông ấy vắng mặt.

 

Còn tại nhà số 79/86 ở gần đó, có trên 10 người nước ngoài bị chất vấn bên cạnh chiếc bàn trà mà trên đó đặt 14-15 quyển hộ chiếu. Chín hộ chiếu trong số đó là của các em đến từ Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang và Cà Mau.

 

Khá nhiều em nói rằng họ sang đây theo dịch vụ đẻ thuê, được cho ăn uống và nhận khoảng 5.000 USD cho mỗi lần sinh đẻ (được trả trước 1.000 USD sau khi có bầu ba bốn tháng và số còn lại sẽ được chuyển cho gia đình ở nhà sau khi sinh xong). Họ nói trong giao tiếp thường phải dùng các tờ giấy trong đó ghi các cụm từ tiếng Hoa được dịch nghĩa sang tiếng Việt ở bên cạnh.

 

Buổi chiều cùng ngày, các cô gái trên đã được đưa đến Cục Di trú của Thái Lan để làm các thủ tục liên quan trước khi trở về nước. Có bốn thanh niên liên quan có thể là người Đài Loan cũng được mời đến làm việc cùng với một số máy tính, giấy tờ và vật chứng khác.

 

Một số nguồn tin nói rằng các cô gái nói trên được đưa sang đây đẻ thuê và được cấy bơm bằng phôi thai hay tinh trùng của "một số người nổi tiếng" để lấy con trẻ bán cho người nước ngoài.

 

Theo Thông tấn xã Việt Nam

 

*

 

Truy tìm đối tượng đưa 14 cô gái Việt Nam sang Thái Lan đẻ thuê

 

Chiều 24.2, ông Ngô Đức Thắng, đại sứ Việt Nam tại Thái Lan cho biết, 14 cô gái Việt vừa được các cơ quan chức năng giải cứu khỏi “ổ đẻ thuê” ở ngoại ô Bangkok chưa thể về ngay, vì cần ở lại một thời gian để bảo đảm sức khỏe.

 

Ảnh mang tính minh họa.

Ông Thắng nói, sứ quán cùng các cơ quan liên quan của Thái Lan đã bố trí nơi ăn ở an toàn cho các cô, bảo đảm không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì một số vẫn trong tình trạng có bầu. Đồng thời, các cô cũng cần làm việc với các cơ quan chức năng để hỗ trợ công tác điều tra vụ việc.

 

Hiện Thái Lan đang tiến hành thu thập thông tin để truy tìm tận gốc những kẻ đưa các cô gái ở Việt Nam sang đẻ thuê.

 

Trước đó, sứ quán phối hợp với cảnh sát Thái Lan theo dõi vụ việc và kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan tới các công dân Việt Nam. “Họ được đảm bảo an toàn và danh tính, nhân phẩm”, đại sứ khẳng định.

 

Theo tin từ Thông tấn xã Việt Nam, hôm 23.2, cảnh sát và giới chức trách Thái Lan đã bủa vây ba ngôi nhà ở gần ngoại ô Bangkok của Thái Lan, giải thoát 14 cô gái Việt Nam được đưa sang đây để đẻ thuê.

 

Các cô gái này đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Hậu Giang. Họ bị “giam lỏng” để đẻ thuê với khoản tiền 5.000 USD cho mỗi lần. Các cô được cấy bơm bằng phôi thai hay tinh trùng của "một số người nổi tiếng" để lấy con trẻ bán cho người nước ngoài.

 

Cảnh sát Thái đã triệu tập 4 thanh niên, được cho là người Đài Loan để điều tra.

 

"Hiện chưa rõ các đối tượng dắt mối ở Việt Nam", đại sứ cho hay.

 

Việt Anh (SGTT)

Tin tài trợ
Quảng cáo Quê Việt

Liên hệ: ads@queviet.eu