
Số liệu của Tổng cục thống kê Ba Lan GUS (30/1/2014) cho biết GDP Ba Lan tăng trưởng 1.6% năm 2013. Mức thất nghiệp không tăng thêm, thậm chí còn giảm đi ở Vacsava. Tâm lý người dân tin vào triển vọng tốt đẹp hơn của nền kinh tế được cải thiện.
Lần đầu tiên kể từ 5 năm qua, mức thất nghiệp tháng 12 không tăng lên, vẫn giữ ở 13.4%. Tại thủ đô , mức thất nghiệp giảm đôi chút so với cùng kỳ năm trước.
Người lao động cảm thấy nhẹ nhõm, hy vọng hơn vào triển vọng của nền kinh tế. Kết quả cho thấy mối lo mất việc đã giảm đi từ 36% mùa thu năm 2013 xuống còn 27% cuối tháng 12/2013. Kết quả này tốt hơn mức trung bình EU hiện nay là 29%. Ngoài ra 63% người Ba Lan tin rằng trong vòng 6 tháng có thể kiếm được công việc thich hợp so với mức trung bình EU là 52%.
Các nhà kinh tế cho rằng lương có thể tăng 4% trong năm nay. Nhưng người lao động khá thận trọng vấn đề tăng lương, chỉ có 43% hy vọng vào khoản thưởng nào đó.
(Theo Metromsn)