Cả đàn ông và phụ nữ có quyền lực đều dễ đi lạc hướng vì sự tự tin của họ khá cao". Tiến sĩ, nhà tâm lý học Joris Lammers cùng các nhà nghiên cứu tại trường đại học Tilburg, Hà Lan chỉ ra rằng những người phụ nữ có nhiều quyền lực trong công việc có khả năng ngoại tình chẳng kém gì nam giới.
![]() |
| Họ có chung thủy không là tùy vào mức độ về quyền lực và sự tự tin |
Tiến sĩ Lammers cho biết: “Khi phụ nữ ngày càng ở những vị trí cao và bình đẳng với nam giới thì những giả định quen thuộc về hành vi cũng có thể thay đổi. Điều này dẫn tới sự gia tăng những hành vi tiêu cực ở phụ nữ mà trước đây chỉ thường thấy ở đàn ông”.
Nhóm của ông tiến hành nghiên cứu 1561 chuyên gia. Trong số đó, 58% không là quản lý, 22% là giám sát , 14% là quản lý cấp trung và 6% là quản lý cấp cao. Tất cả đều được hỏi về chuyện ngoại tình trước đây và khát khao lừa dối bạn tình. Mức độ quyền lực và sự tự tin cũng được đo đạc. Những người tham gia cũng được hỏi về tần suất đi công tác.
Tiến sĩ Lammers nói: “Mọi người thường có xu hướng cho rằng đàn ông mạnh mẽ thường có nhiều khả năng lừa dối. Nhưng chúng tôi thấy rằng trong số những người mạnh mẽ, giới tính không làm nên sự khác biệt đối với sự “lầm đường lạc lối” hay khát khao muốn lừa dối”.
Ngọc Ánh/Bee (Theo Telegraph)
