Với những phát ngôn gây sốc kiểu "dìm hàng" đối thủ và chiêu bài câu khách với trò PR rẻ tiền bằng clip sex, một số nhân vật nổi tiếng trong làng showbiz Việt đã khiến dư luận dậy sóng.
Phát ngôn "ẩu", Siu Black, Lê Minh Sơn bị “ném đá”
Việc cặp đôi được yêu thích GS Cù Trọng Xoay và Phương Linh bị loại khỏi chương trình CĐHH tuần trước khiến nhiều khán giả không tâm phục khẩu phục đối với cách cho điểm của BGK, bởi đa số ý kiến cho rằng BGK quá khắc nghiệt khi đánh giá và cho điểm Mr Xoay, trong khi quá thiên vị đối với cặp Kim Thư – Mr Đàm.

Ở vị trí cầm cân nảy mực nhưng những đánh giá và cách cho điểm của hai vị giám khảo này ở CĐHH không khiến khán giả "tâm phục khẩu phục"
Và đỉnh điểm của sự việc càng được đẩy lên cao khi clip ghi lại giọng nói của giám khảo Siu Black rằng "chọn áo đỏ đúng không" trước lúc chấm điểm cho màn đấu loại giữa cặp Ngọc Anh - Ngọc Ngoan & Đinh Tiến Dũng - Phương Linh có tốc độ lan truyền chóng mặt. Khán giả đã rất bất bình vì cho rằng đây là một kịch bản đã được dựng sẵn cho Cặp đôi hoàn hảo (vì khi đó Ngọc Anh mặc váy đỏ, còn Phương Linh mặc váy trắng).
Sau đó, dù Siu Black đã lên tiếng thanh minh rằng cái đó chỉ do người ta suy diễn song với khán giả, hình ảnh một Siu Black bộc trực, thẳng thắn và vô tư như trước nay đã không còn. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn quay lưng tẩy chay và đề nghị chị Siu không nên ngồi vào vị trí giám khảo bởi tự chị đã đánh mất niềm tin, tình yêu của khán giả bằng thái độ nể nang, ngại va chạm và không công tâm.
Hết Siu Black, đến lượt giám khảo Lê Minh Sơn bị một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ đông đảo những người yêu mến GS Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng khi vị nhạc sĩ này đã lớn tiếng chê bai Mr Xoay trong một bài trả lời phỏng vấn, rằng : "Bạn tự khen GS Xoay thông minh nhưng tôi cho rằng một con người như vậy là không hề thông minh” và: "Tôi chẳng bao giờ lấy lòng khán giả một cách quá đáng đến cái độ như “ông giáo sư mà bạn nói. Nếu thật sự anh ta là người có ý như bạn nói, thì tôi cũng không buồn, hay không vui vì chuyện này, tôi xem nó hoàn toàn bình thường. Có như vậy thì mới gọi là những người làm ở giải trí Mường Tè!".

Những tâm sự của GS Xoay Đinh Tiến Dũng khi chia tay chương trình cũng bị giám khảo Lê Minh Sơn quy chụp cho là không thật lòng
Phát ngôn thái quá và việc dùng ngôn từ không hay để mỉa mai, chê bai người khác của vị nhạc sĩ này đã khiến rất nhiều khán giả phẫn nộ. Một độc giả bức xúc: "Lê Minh Sơn nói thế là coi thường những người dân tộc miền núi, thế nhưng, những tác phẩm của nhạc sĩ này lại thường viết về góc vườn, bờ ruộng, vậy nó dành cho ai? Nếu Đinh Tiến Dũng mà làm giải trí ở Mường Tè thì cả triệu khán giả VN cũng là những người yêu thích văn hóa Mường Tè bởi chúng tôi đã say mê theo dõi chương trình Hỏi xoáy đáp xoay hàng tuần và thường chờ đợi cả năm để đón xem Gặp nhau cuối năm do những người làm giải trí ở Mường Tè viết ra".
“Người không thông minh mới chê người khác dốt nát. Giáo sư Xoay không thông minh thì còn ai thông minh nữa. Nếu như thế, tôi thấy bao nhiêu người dốt nát khi thích Giáo sư Xoay. Ông này nói như thế là đang coi thường khán giả và phỉ báng luôn hàng triệu người dân Việt Nam thích Hỏi Xoáy đáp và gặp nhau cuối năm" - một độc giả khác tiếp lời.
Vợ chồng Trương Lê Sơn - Hoàng Lê Vi "câu khách" bằng... clip "khiêu dâm"
Cuối ngày 28/11, một clip được cho là trailer trong MV mới mang tên: "Xin lỗi em chỉ là..." của nữ ca sĩ Hoàng Lê Vi với những cảnh quay táo bạo được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt khiến người xem bị sốc. Tuy chỉ vẻn vẹn 29 giây nhưng đoạn trailer này có những cảnh quay thô tục chẳng khác nào một bộ phim cấp 3.

Tuy nhiên, đến sáng hôm sau, một bản trailer khác của "Xin lỗi em chỉ là... " được tung lên mạng nhưng bản trailer này không hề chứa những cảnh "nóng" như bản trailer được tung ra trước đó khiến cư dân mạng xôn xao, không biết đâu là trailer thật của MV ca nhạc này.
Khi báo chí liên lạc với cặp vợ chồng nghệ sĩ Hoàng Lê Vi, họ đều khẳng định không biết gì về MV có những cảnh nhạy cảm kia, trong khi clip đó lại được đăng tải chính trên facebook cá nhân của nhạc sĩ Trương Lê Sơn - chồng Hoàng Lê Vi.
Đến đây thì công chúng và những người quan tâm đến sự vụ đã vỡ lẽ ra rằng, đây thực chất chỉ là một chiêu PR, một chiêu câu khách rẻ tiền nhằm lôi kéo sự chú ý của công chúng của cặp vợ chồng nhạc sĩ - ca sĩ này.
Đàm Vĩnh Hưng khẩu chiến với Quốc Trung và Dũng "khùng"
Sự việc bắt nguồn từ việc MV "Dạ khúc cho tình nhân" của Đàm Vĩnh Hưng trở thành MV đứng đầu bảng 1 (bảng của nhạc sỹ Quốc Trung) tại thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC. Tuy nhiên, trong chương trình VMVC – Chat, được phát sóng trên kênh MTV ngày 5/11/2011, người biên tập âm nhạc của bảng 1 là nhạc sỹ Quốc Trung đã nói rằng: “Tôi không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng”. Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại đùa rằng: MV của Đàm Vĩnh Hưng “giống như món cá hồi trộn với sầu riêng và…tổ yến” (!).

Khó chịu với những nhận xét này, Mr Đàm đã công khai bày tỏ thái độ bất bình trên một trang báo mạng, anh phát biểu: "Tôi thấy mọi người không công bằng, không ghi nhận nỗ lực của tôi và ê kíp thực hiện. Thế nào là thẩm mỹ cao sang, thế nào là thấp hèn? Không lẽ, tôi làm một clip rất chắt lọc và đàng hoàng thì là tôi có lỗi? Vấn đề không phải là thẩm mỹ âm nhạc, vấn đề là định kiến trong con người chúng ta. Đó là tôi chưa muốn nói rằng, có sự đố kỵ ở trong đó…"
Chàng ca sĩ họ Đàm cũng không ngần ngại đốp chát đàn anh trong nghề rằng: "Anh ấy nói không thích thẩm mỹ âm nhạc của tôi ư? Nói luôn nhé, tôi chẳng thích cái thẩm mỹ âm nhạc của anh ấy chút nào đâu. Nếu bài hát của anh ấy mà hay, thì nó đã nằm trên môi của hàng triệu người rồi, nó phải nằm lòng trong trái tim của số đông người mê nhạc, chứ không phải chỉ gói gọn trong một giới nhỏ hẹp như thế…".
Và: "Bạn có quyền chê tôi hát không hay, nhưng không vì thế mà tôi sẽ thay đổi theo những nhận định của bạn. Tôi chỉ thay đổi khi tự tôi thấy mình hát dở. Còn tôi đã chọn một con đường đi, nghĩa là tôi sẽ chấp nhận cả những cú sốc. Những ai mà xúc phạm tôi trên con đường đó, tôi sẽ không để yên. Tôi như một con thú bị thương, ai chăm sóc vết thương thì tôi sẽ yêu lại, ai làm tôi đau tôi sẽ làm cho họ đau hơn gấp ngàn lần". (Trích lời phỏng vấn của Mr Đàm trên Megafun).
Chê hớ Tân Nhàn, Jennifer Phạm bị chỉ trích
Vốn có tiếng là thông minh, lanh lợi, thế nhưng Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm đã khiến nhiều người thất vọng bởi lối ứng xử bị cho là… kém thông minh khi trả lời câu hỏi về việc Tân Nhàn chê cô hát không hay ở cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo.
Sự việc bắt nguồn từ một bài phỏng vấn ca sĩ Tân Nhàn trên một trang báo mạng, trong đó, Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2005 đã vô tình chê Jennifer hát không hay khi nghe cô song ca cùng Đức Tuấn tại sân khấu “Cặp đôi hoàn hảo”.

Không biết có phải vì tự ái hay không mà vợ cũ của ca sĩ Quang Dũng ngay lập tức đã đáp trả một cách khó chịu rằng: “Tôi thấy buồn cười với cách PR bản thân như vậy. Tôi không hề có ý định đi hát tự nhiên lại bị người khác lôi vào bàn luận trên báo chí” và “Mỗi người một tính cách, tôi không hiểu tại sao người ta có thể lôi chuyện chẳng liên quan để PR cho bản thân". Thậm chí, Jennifer còn "bồi" thêm một câu "xanh rờn": "Nói thật, đây là lần đầu tiên tôi nghe đến tên Tân Nhàn".
Chính câu trả lời có ý coi thường này mà Jennifer đã bị nhiều người chê trách và đa phần đều cho rằng, trong trường hợp này, Jennifer đã xử lý tình huống kém thông minh. Người ta cho rằng chẳng có lý gì mà Jennifer lại không biết đến một người nổi tiếng như Tân Nhàn, và dù rằng có không biết thật đi chăng nữa thì chỉ cần một hành động tra google, người đẹp sẽ có ngay câu trả lời. Thậm chí, đáng ra nếu Jennifer cười trừ và bỏ qua thì mọi sự sẽ hay biết bao nhiêu, chứ việc gì phải đôi co đi đôi co lại để tự đánh mất hình ảnh đẹp của mình một cách không đáng có như thế?
Còn về phía mình, Tân Nhàn khẳng định rằng chị không nhắc đến tên của Jennifer Phạm mà chỉ chia sẻ quan điểm của mình về giọng hát của một người đẹp mà tình cờ chị xem trên truyền hình. Đây là một nhận định chung chung, không điểm mặt chỉ tên bất cứ ai nhưng do tác giả bài báo (hiện bài đã bị gỡ) không thực sự hiểu rõ ý của Tân Nhàn nên đã đưa ra những thông tin không chính xác.
Ca sĩ gốc Hà Nam cũng cho biết, bài báo sai nội dung gây ra những luồng dư luận không hay thực sự đã khiến chị rất buồn. Thậm chí các album sau chị cũng không muốn tổ chức họp báo vì chị vốn là một ca sĩ đi theo dòng nhạc chính thống, lại là một giảng viên, chị không muốn tên mình hay sản phẩm âm nhạc của mình lại được đưa lên báo gắn với những scandal rất không đáng có như vậy.
Ngọc Linh (VnMedia)