10 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất trong 12 tháng qua (đến 2/6/2011):
1- Tiger Woods: 75 triệu $ - golf (mặc dù từ 11/2009 đến nay không thắng giải nào, cũng không kí được thêm hợp đồng mới nào)
2- Kobe Bryanta: 53 triêu $ - bóng rổ
3- Le Bron James: 48 triệu $ - bóng rổ
4- Roger Federer: 47 triệu $ - tennis
5- Phil Mickelson: 46,5 triệu $ - golf
6- David Beckham: 40 triệu $ - bóng đá
7- Cristiano Ronaldo: 38 triệu $ - bóng đá
8- Alex Rodriguer: 35 triệu $ - bóng chày
9- Michael Schumacher: 34 triệu $ - F1
10- Leo Messi: 32,3 triệu $ - bóng đá
Một số tin tức thể thao đầu tháng 6/2011 (Thế giới, Việt nam, Cộng đồng người Việt ở Ba lan):
Thủ tướng Chính phủ VN vừa ra quyết định số 32/2011/QĐ-TTG ngày 6/6/11 về việc tặng thưởng cho vđv giành HCV Olimpic 2012 là 160 triệu đồng (tăng gấp đôi so với trước).
Bóng đá: Giải bóng đá Cộng đồng người Việt tại Ba lan năm 2011 sẽ khai mạc vào ngày 2/7 và chung kết 31/7. Năm nay có 6 đội tham dự Giải: Sông Lam, Sinh viên, Sarol, Tuổi trẻ, Nam định và Tân Hội. Thể thức thi đấu vòng tròn vào các ngày Thứ Tư, Thứ Bẩy và Chủ Nhật trong tuần.
Xếp hạng FIFA (từ 18/5 đến 29/6/11): 1-Tây ban nha, 2-Hà lan, 3-Brasil, …..71-Ba lan, …..134-Việt nam
Cờ vua: Đại kiện tướng trẻ tuổi TG Lê Quang Liêm (1991) sau khi thắng các giải Kolkata (Ấn độ), giải Mockba mở rộng, giải Aeroflot toàn Nga, đã đoạt Á quân giải Cu-ba tháng 5 năm nay (thua sát nút V. Ivanchuk- hạng 5 TG) và xếp hạng 49 TG. Trong giải các CLB Pháp vừa qua (25/5-6/6) Liêm đã thành tích rất tốt; vì vậy hệ số điểm Elo của kỳ thủ VN này đã là 2714 – tương đương với hạng 28 TG, chuẩn bị gia nhập hàng ngũ các siêu đại kiện tướng TG.
Xếp hạng FIDE đầu tháng 5/2011: 1-Anand Viswanathan (IND), 2-Carlsen Magnus (NOR), 3-Aronian Levon (ARM),...24-Radoslaw Wojtaszek (POL).
Cầu lông: Tin Việt nam: Giải cầu lông vô địch đồng đội toàn quốc 2011: đội Hà nội nhất nam, đội Bắc Giang nhất nữ. Ở giải nam, dù có mặt tay vợt Nguyễn Tiến Minh nhưng TP.HCM chỉ thắng được hai trận đơn nam. Để thua hai trận đôi, một trận đơn còn lại, chung cuộc đội nam Hà Nội thắng TP.HCM với tỉ số 2-3. Ở giải nữ, tuy trong đội hình có tay vợt Phùng Nguyễn Phương Nhi từ Quảng Trị về đầu quân nhưng TP.HCM lại một lần nữa để thua Bắc Giang 1-3. Kể từ năm 2002 đến nay, đây là lần đầu tiên cầu lông TP.HCM vuột HCV ở nội dung đồng đội nam.

Tin Balan: Sự đón tiếp tận tình và tổ chức chu đáo của giới hâm mộ cầu lông ở Brandenburg (CHLB Đức) để lại nhiều ấn tượng cho các cây vợt VN ở BL. Lần này các cây vợt Brandenburg sang tham dự thi đấu giao hữu tại Warszawa vào ngày 12/6/11.
Xếp hạng BWF (cầu lông) ngày 9/6/2011: 1-Lee Chong Wei (Malaysia), 2-Lin Dan (Trung quốc), 3- Hidayat Taufik (Indonesia), ...7-Nguyễn Tiến Minh (VN), ...33-Wacha Przemyslaw (POL)
Tenis: Lần đầu tiên trong lịch sử, người châu Á chiến thắng ở Roland Garros Paris – một trong 4 giải tenis lớn nhất TG (Grand Slam). Đó là Li Na (Trung quốc). Ba năm trước, bác sĩ Erich Rembeck đã mổ đầu gối phải cho cô, không mất tiền. Vì lúc đó Li Na không có tiền để chữa bệnh; vậy mà từ đầu năm đến nay với ngôi nhì ở Giải Úc và chiến thắng ở Giải Pháp cô đã kiếm được 3,1triệu $. Từ năm 2009, Li Na mới được ra khỏi Liên đoàn Tenis Trung quốc, nhưng phải nộp 10% các thu nhập cho Liên đoàn này. Đến nay, chỉ riêng „nhờ” sân tenis, cô đã kiếm được 6,4 triệu $.
Xếp hạng WTA (nữ): 1-C.Wożniacki (Đan mạch, gốc Balan), 2-K.Clijsters (Bỉ), 3-V.Zvonarewa(Nga), 4-Li Na(TQ),..13-A.Radwańska (POL),..1119-Huỳnh Phương Đài Trang (VN) trong số 1182 vđv nữ xếp hạng.
Cùng ngày 6/6/2011, xếp hạng ATP (nam): 1-K.Nadal (Tâybannha), 2-N.Djokovic (Croatia), 3-R.Federer (Thụy sĩ),…95-Ł.Kubot (POL); trong số 1847 vđv nam xếp hạng không có Việt nam.
Bóng bàn: „Đổ lỗi cho nhau”, „Buồn chưa đánh đã thua”,… là các bài báo trên Tuổitrẻ.online về chuyện Đội tuyển bóng bàn VN đi dự Giải vô địch Thế giới năm nay tại Hà lan: đoàn có 4 vđv- chỉ 1vđv (Đoàn KIến Quốc) thi đấu còn 3 vđv còn lại bị loại vì đến muộn giờ. Không kể đài thọ của Giải, Nhà nước VN đã chi hơn 200 triệu đồng cho đoàn 6 người. Vụ phó Vụ TT thành tích cao kiêm trưởng đoàn Phạm Đức Thành nói rằng đọc nhầm lịch đấu ngày 8/5 sang lịch ngày 9/5; HLV Lê Xuân Phong trả lời báo chí: đoàn đến ngày 7/5 BTC vẫn chưa có lịch thi đấu. Ông Nguyễn Đức Long, trưởng bộ môn bóng bàn của Tổng cục TDTT cho biết là lịch đấu của giải đã được BTC đưa lên mạng từ 2 tuần trước, đoàn tới nơi ngày 7/5 và giải bắt đầu ngày 8/5 thì không thể giải thích là không có lịch thi đấu.
Bài „ Lại thêm rắc rối ở đội tuyển bóng bàn VN”: Chuẩn bị cho Giải vô địch Châu Á và SEA GAMES 26, cây vợt nữ số 1 VN xin rút lui: „Vì vậy, việc Mỹ Trang từ chối lên đội tuyển, bóng bàn nữ VN không chỉ mất một đầu tàu đồng thời cũng thiếu vị trí số 1 trong đội hình.
Trong khi đó ở nội dung nam, sau sự cố bỏ cuộc hàng loạt tại Giải vô địch bóng bàn thế giới diễn ra tại Hà Lan, hiện nay một số trụ cột trong đội tuyển như Đoàn Kiến Quốc, Trần Tuấn Quỳnh đang rơi vào tâm trạng chán nản, không còn khát khao cống hiến cho đội tuyển. Theo những người trong cuộc, sau sự cố này lẽ ra những người có trách nhiệm phải nghiêm túc nhận ra sai sót để từ đó rút kinh nghiệm, đằng này lại quay sang đổ lỗi cho VĐV với lý do: “Chưa có sự cho phép của lãnh đạo lại tự ý phát biểu với báo chí” và bắt VĐV phải giải trình.”
Xếp hạng ITTF, 15/5/2011
1/ Wang Hao (Trung quốc)
2/ Timo Boll (CHLB Đức)
3/ Zhang Jike (Trung quốc)
3 cây vợt hàng đầu Việt nam: Đoàn Kiến Quốc: hạng 235 TG; Trần Tuấn Quỳnh: hạng 262 TG; Đinh Quang Linh: hạng 306 TG
Bs Việt Cường (queviet.pl)