Đôi lời cùng bạn đọc!

Ngày 24/04/1999, tờ  Bản Tin (tiền thân của báo Quê Việt) là tiếng nói của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan "Đoàn kết & Hữu nghị" đã được ra mắt bạn đọc.

Tuy về hình thức và cái tên giản dị, nhưng Bản Tin đã gây được sự chú ý, thu hút được nhiều bạn đọc, nhiều cây bút trong cộng đồng người Việt tại Ba Lan. 

Mười năm trôi đi, Quê Việt đã trải qua bao bước thăng trầm, nhiều khi tưởng chừng như không vượt nổi. Nhưng đến ngày hôm nay, chắc bạn đọc sẽ vui mừng cho Quê Việt khi thấy sự tồn tại và trưởng thành của một tờ báo nơi xứ sở xa xôi này. 

Một trang mới được mở ra trong dịp này, đó là sự khai trương Quê Việt điện tử: www.queviet.pl. Hy vọng rằng Quê Việt sẽ thu hút thêm nhiều bạn đọc không chỉ ở Ba Lan mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Chúng tôi hiểu rằng, có được như vậy không chỉ do sự cố gắng của người làm báo, sự nhiệt tình của đội ngũ cộng tác viên mà điều rất quan trọng là lòng mến yêu, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhiều tổ chức cộng đồng, của đông đảo các nhà tài trợ, của nhiều bạn đọc gần xa. 

Nhân dịp này chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những tấm lòng đã, đang và sẽ luôn luôn dành tình cảm tốt đẹp cho Quê Việt.

Dù cuộc sống tha hương với bao biến động, khó khăn cực nhọc, nhưng với tôn chỉ đã đặt ra từ buổi ban đầu: Sự thật, Đại chúng và Trong sáng, Quê Việt sẽ luôn cố gắng hết sức, góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh và không phụ lòng bạn đọc mến yêu của mình.

Warszawa, tháng 4/2009

QV


BAN BIÊN TẬP:Tổng biên tập - Lê Xuân Lâm ; Phó tổng biên tập - Võ Văn Long

Thành viên: Trần Quốc Quân, Nguyễn Văn Thái, Xuân Nguyên, Ngô Hoàng Minh, Nguyễn Hữu Viêm,

Nguyễn Thanh Hà, Trần Trọng Hùng, Nguyễn Hồng Hoa.