2013-12-14 11:17:25

6 cách giảm nếp nhăn hiệu quả

Đắp mặt nạ nha đam, đu đủ, chuối, bột yến mạch... khiến làn da tươi trẻ, giảm các nếp hằn ở đuôi mắt hay bờ môi.

 

 

Nụ cười không chỉ làm rạng rỡ gương mặt của bạn mà còn làm những người xung quanh cảm thấy thoải mái hơn. Nhược điểm duy nhất có thể xảy ra khi bạn cười chính là các đường hoặc nếp nhăn khi qua tuổi 30. Lúc còn trẻ, gương mặt với những đường hằn mờ mờ được xem là dễ thương thì lúc có tuổi, điều đó khiến bạn nhìn già hơn và làm bạn lo lắng. Bạn có thể hạn chế nếp nhăn quanh mắt, môi bằng các mẹo dưới đây:

 

1. Xóa nhăn bằng laser và botox 

Phương pháp điều trị bằng laser hay tiêm botox lên da mặt có thể giúp bạn xóa bỏ những nếp nhăn. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và không cho hiệu quả vĩnh viễn. Bạn có thể sẽ phải liên tục lặp lại các thủ thuật này nên phương pháp này không khả thi cho tất cả mọi người.

 

2. Nha đam 

Chất nhờn của nha đam giúp kéo căng da và làm giảm tác động của các nếp nhăn. Bạn phải đắp mặt nạ nha đam thường xuyên và nên tự chế để đảm bảo an toàn.

 

3. Đu đủ 

Một cách tự nhiên khác giúp giảm nếp nhăn ở vùng mắt và môi là đắp mặt nạ đu đủ. Bạn có thể nghiền nát đu đủ và đắp lên mặt. Vì đây là loại mặt nạ tự nhiên nên bạn có thể áp dụng nhiều lần trong ngày và duy trì thời gian dài để cho kết quả tốt hơn.

 

4. Bột yến mạch 

Bột yến mạch là loại thực phẩm tự nhiên và thắt chặt da hiệu quả. Nó cũng là loại thực phẩm tẩy trang tốt, giúp làn da sáng hơn. Bạn chỉ cần trộn bột yến mạch với nước, sữa hoặc sữa chua, đắp lên mặt vài phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

 

5. Chuối 

Bạn cũng có thể sử dụng chuối làm mặt nạ chống nếp nhăn. Bằng cách nghiền nát chuối, đắp lên mặt hoặc trộn với mật ong. Thực hiện ba lần một tuần để gương mặt tươi trẻ hơn.

 

6. Giảm cân khoa học 

Giảm cân có kế hoạch và khoa học là cách tốt nhất hạn chế nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt bạn. Khi bạn giảm cân quá nhiều, da trở nên nhăn nheo, bèo nhèo, võng xuống và dễ hình thành nhiều nếp nhăn. 

Nguồn : ngoisao.net

 

Sửa lần cuối 2013-12-14 11:17:24

Bình luận

Bình luận qua Facebook