2017-08-25 07:00:11

Đại sứ Vũ Đăng Dũng thăm, làm việc với Tỉnh Dolnoslaski và Thành phố Wroclaw, Ba Lan

Ngày 22/8/2017, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã đi thăm làm việc với Chủ tịch Tỉnh Dolnoslaski Pawel Hreniak và Chủ tịch Thành phố Wroclaw (thuộc tỉnh Dolnoslaski) Rafal Dutkiewicz. 

Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố Wroclaw hoan nghênh chuyến thăm làm việc của Đại sứ tại địa phương, coi đây là sự quan tâm thúc đẩy tích cực của Việt Nam đối với quan hệ truyền thống nhiều mặt giữa hai nước. Trong các cuộc gặp, Đại sứ và Lãnh đạo địa phương đã tập trung trao đổi về thế mạnh, tiềm năng của địa phương, trên cơ sở đó xác định biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, giáo dục – đào tạo, … giữa Việt Nam và Ba Lan nói chung, giữa Việt Nam với địa phương nói riêng. 

Wroclaw, với thế mạnh là thành phố phát triển năng động về khoa học kỹ thuật, dịch vụ, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch, cũng như giáo dục và đào tạo, sẵn sàng rộng mở hợp tác với nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Lãnh đạo địa phương bày tỏ mong muốn Đại sứ quán hỗ trợ tìm đối tác thiết lập quan hệ hợp tác trực tiếp giữa thành phố Wroclaw với các địa phương của Việt Nam, qua đó tăng cường giao lưu và thương mại, nhất là thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mà địa phương có tiềm năng và Việt Nam có nhu cầu.

ĐS Vũ đăng Dũng và tỉnh trưởng Lower SilesĐS Vũ Đăng Dũng và thị trưởng Wrocław.ĐS Vũ đăng Dũng gặp Hiệu trưởng ĐH Khoa học và Công nghệ Wroclaw

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã thăm Trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ Wroclaw được đánh giá là Đại học kỹ thuật có danh tiếng và lớn thứ 2 ở Ba Lan, tìm hiểu khả năng liên kết các chương trình đào tạo với các Trường Đại học ở Việt Nam cũng như tiếp nhận sinh viên Việt Nam bậc Đại học và trên Đại học sang học tập tại Trường trong thời gian tới. 

Đại sứ cũng đã đến thăm Khu Công nghệ Wroclaw, mô hình tiêu biểu cung cấp các dịch vụ trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, sáng chế và thử nghiệm ứng dụng công nghệ mới cho các công ty trong và ngoài nước Ba Lan./.

25-8-2017

Tin từ ĐSQ VN tại Ba Lan. 

Sửa lần cuối 2017-08-25 05:32:55

Bình luận


Bình luận qua Facebook