2017-07-09 07:14:40

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên đoàn bóng đá cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan và khai mạc giải bóng đá Cộng đồng hè 2017.Chiều ngày 8-7-2017 tại sân vận động Okęcie, Warszawa, Liên đoàn bóng đá cộng đồng VN tại Ba Lan đã long trọng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên đoàn và khai mạc giải bóng đá hè 2017.

Đông đảo bà con người và bạn bè Ba Lan đã đến dự. Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, đại diện các tổ chức cộng đồng cũng đến dự.

Đặc biệt, tham dự giải năm nay còn có 5 cựu tuyển thủ quốc gia từ Việt Nam sang.

Ban nhạc Làn sóng xanh với những tiết mục sôi động làm cho không khí ngày hội thêm tưng bừng, náo nhiệt.

5 đội ra mắt khán giả.

Sau màn diễu hành của 5 CLB và lễ chào cờ, mọi người đã dành một phút mặc niệm ông Nguyễn Thành Yên, chủ tịch Liên đoàn, người đã đóng góp rất nhiều cho phong trào bóng đá cộng đồng đã đột ngột ra đi vì tai nạn.

Anh Lê Hồng Anh, quyền chủ tịch liên đoàn đã điểm lại quá trình 20 năm hoạt động của liên đoàn. Ngoài các giải truyền thống hè hàng năm, liên đoàn còn tham gia nhiều giải giao hữu với những đội phong trào của Ba Lan và những nước khác. Những hoạt động của liên đoàn đã mang lại một sân chơi thể thao bổ ích, hấp dẫn cho cộng đồng và góp phần tạo dựng hình ảnh thân thiện của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng và đại diện các tổ chức hội đoàn, các công ty đã có những lẵng hoa và quà chúc mừng liên đoàn.

5 cựu tuyển thủ quốc gia, trong đó có danh thủ Nguyễn Hồng Sơn đã ra mắt người hâm mộ bóng đá Warszawa. Các anh và những cựu cầu thủ người Việt tại Warszawa đã có màn giao hữu chào mừng đặc sắc.

Giải bóng đá hè 2017 có 5 đội tham gia: CLB Sông Lam, CLB Moda Italia, CLB học sinh, sinh viên, CLB Hải Dương và CLB Nam Định.

Trận khai mạc giữa CLB Sông Lam và CLB Moda Italia dưới sự điều khiển của tổ trọng tài chuyện nghiệp Ba Lan diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, kết thúc với kết quả CLB Sông Lam thắng 2-0.

Giải sẽ kết thúc vào cuối tháng 7-2017.

Giải bóng đá hè là hoạt động thể thao truyền thống của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan từ năm 1997. Giải được sự quan tâm theo dõi, ủng hộ của đông đảo bà con.

Warszawa 9-7-2017

      TT

Sửa lần cuối 2017-07-09 05:25:33

Bình luận


Bình luận qua Facebook