2018-09-24 05:25:05

Vui Tết Trung thu Mậu Tuất, 2018 tại Ba Lan.

Chiều chủ nhật, 23-9-2018, tức ngày 14/8 năm Mậu Tuất, hàng trăm thiếu nhi và phụ huynh đã đến Trung tâm văn hóa tâm linh, chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Ba Lan để dự tết Trung thu do Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.
Khu vui chơi được trang trí, đền lồng, bóng bay, cờ hoa, sân khấu, lán trại rực rỡ không khí ngày hội.
Các cháu đến vui chơi được ban tổ chức trân trọng chúc mừng bằng những món quà nhỏ như Đèn ông sao, trống đồ chơi ..và một túi quà.
Mở đầu là màn múa lân sôi động của Văn trường võ quán. Các cháu và phụ huynh vỗ tay, hò reo theo chân những con lân trắng, đỏ, ông phỗng với bộ mặt tươi vui. Đoàn múa lân đi khắp sân trong tiếng chiêng, tiếng trống rộn ràng.

Màn múa lân sôi động.

Sau bài phát biểu khai mạc của trưởng ban tổ chức các cháu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc với những bài ca, điệu nhẩy vui tươi về trung thu, chị Hằng ...mang đậm chất dân gian, truyền thống do các ca sĩ, nhạc công cộng đồng các ca sĩ nhí, nhóm múa cô Yến, nhóm múa trường tiếng Việt Lạc Long Quân, nhóm nhẩy Rum ba... biểu diễn.
Các cháu và phụ huynh háo hức tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, nhẩy bao bố, nhẩy sạp, nhẩy dây, ô ăn quan và các trò chơi khác. Các cháu .còn tham gia các trò chơi, vẽ mặt do các chuyên gia Ba Lan hướng dẫn. Ngoài ra, Trường tiếng Việt Lạc Long Quân còn có các bàn để các cháu học vẽ, tô màu.
Trong ngày vui các cháu cùng các bậc phụ huynh còn được thưởng thức những món ăn Trung thu quê nhà như bánh dẻo, bánh nướng, bánh dày, các loại xôi, chè, hoa quả.. Các cháu cũng cùng ban tổ chức phá cỗ Trung thu vui vẻ.
Trung thu 2018 đã được BTC chuẩn bị chu đáo với một chương trình phong phú, hấp dẫn.
Tổ chức Vui Tết Trung thu cho các cháu là hoạt động truyền thống của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan với mục đích để các cháu giao lưu, hiểu biết thêm về phong tục tập quán quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc.
Đội múa lân của Văn Trưỡng võ quán, các MC, ca sĩ, nhạc công ...đều phục vụ các cháu miễn phí. Nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp kinh phí, thực phẩm, hoa quả, bánh, kẹo...cho ngày vui này. Trong tuần qua, các thành viên ban tổ chức và các tình nguyện viên đã tích cực chuẩn bị mọi mặt để ngày vui của các cháu thành công.
Cũng trong ngày này, chùa Thiên Phúc cũng tổ chúc Tết Trung thu cho các cháu

Warszawa 24/9/2018

           TT

Sửa lần cuối 2018-09-25 03:55:29

Bình luận


Bình luận qua Facebook