2019-12-21 10:53:49

Ra mắt Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan.

Chiều tối ngày 20-12-2019 tại Raszyn, ngoại ô Warszawa, Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan đã làm lễ ra mắt Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Tham dự buổi lễ cùng nhiều thanh niên, sinh viên sinh ra và lớn lên tại Ba Lan có Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân, Đại diện các tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, một số phụ huynh học sinh, sinh viên.

Trong Lễ ra mắt, anh Nguyễn Anh Dũng, chủ tịch Hội đã giới thiệu mục đích, tôn chỉ và điều lệ Hội. Anh cũng giới thiệu các thành viên của BCH Hội, nhiệm vụ, người phụ trách các ban của Hội.và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới trong đó có việc tổ chức Trại hè Thanh niên Việt Nam tại Ba Lan.

Thành viên Ban chấp hành Hội.

Chủ tịch Hội cũng giới thiệu những hoạt động đầu tiên của Hội trong thời gian qua như tổ chức Hội thảo, chọn trường cho các bạn học sinh hồi tháng 8 vừa qua, các buổi hướng dẫn thêm cho các bạn học sinh có khó khăn trong học tập…

Hội cũng tặng quà cám ơn cô Cao Hồng Vinh, một phụ huynh học sinh đã giúp đỡ Hội trong thời gian qua. Hội cũng cám ơn và tặng quà cho các bạn học sinh, sinh viên đã tham gia các buổi hướng dẫn cho các bạn học sinh.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng các tổ chức Cộng đồng đã tặng hoa và quà chúc mừng Hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng vui mừng vì sự ra đời của Hội, một tổ chức gồm những bạn trẻ trong cộng đồng. Đại sứ muốn Hội bổ xung 2 điều vào hoạt động của Hội là Hội nên qui định mỗi khi gặp nhau là chú trọng nói tiếng Việt và cùng nhau giữ bản sắc của người Việt Nam.

Đại diện một số tổ chức Cộng đồng cũng chia sẻ một số vấn đề về hoạt động của Hội trong tương lai. Chúc Hội có những hoạt động thiết thực gắn kết thế hệ thứ 2 và các thế hệ sau trong Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Tiết mục văn nghệ của nhóm múa Cộng đồng cùng các tiết mục ca hát, các trò chơi của các bạn thanh niên làm buổi lễ thêm phần sinh động.

Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Ba Lan được thành lập bởi những thanh niên sinh ra và lớn lên tại Ba Lan. Mục đích của Hội là kết nối với Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, hỗ trợ trẻ em Việt Nam có khó khăn về học tập, hỗ trợ cộng đồng tổ chức các hoạt động xã hội, giao lưu văn hóa Việt Nam, Ba Lan.

Trước khi làm Lễ ra mắt Hội có 20 thành viên, BCH Hội có 9 người trong đó có 5 sinh viên hiện đang học tại Ba Lan, 3 người đang học tại Anh và 1 người học tại Hà Lan.

Hội lấy ngày 13/8 là ngày truyền thống của Hội, ngày Hội có hoạt động chính thức đầu tiên.

Warszawa 21/12/2019

             TT

Sửa lần cuối 2019-12-21 10:52:49

Bình luận

Bình luận qua Facebook