2022-02-16 08:09:54

Đại lễ Thượng Nguyên Nhâm Dần, Phật lịch 2565, tại chùa Nhân Hòa, Ba Lan.

Chiều ngày rằm tháng giêng năm Nhâm Dần, 15/02/2022, đông đảo Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật tại Warszawa đã đến chùa Nhân Hòa dự Đại Lễ Thượng Nguyên Phật lịch 2565, dương lịch 2022 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.

Đến dự lễ cùng bà con có Đại diện Đại sứ quán, đại diện Hội Người VN tại Ba Lan và một số tổ chức cộng đồng khác.

Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa làm chủ lễ.


Thắp hương Tam bảo

Sau phần nghi thức tâm linh như cung nghinh chư tôn đức, nhập từ bi quán, dâng hương, dâng hoa tam bảo....ông Bùi Văn Dư, quyền chủ tịch Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đọc lời khai mạc, nói lên ý nghĩa của Đại lễ Thượng Nguyên trong văn hóa tâm linh của người Việt và trong Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, bí thư thứ hai, phụ trách công tác Cộng đồng đã đọc toàn văn bức thư của Đại sứ Nguyễn Hùng, do bận công tác đột xuất không đến dự đại lễ được. Trong thư Đại sứ gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới thày Trụ trì, thầy tri sự và các Phật tử, bà con yêu đạo Phật trong cộng đồng. Đại sứ cũng điểm lại những khó khăn, mất mát của bà con cộng đồng trong 2 năm vừa qua do đại dịch gây ra. Đại sứ cám ơn bà con cộng đồng đã chung tay, đoàn kết, giúp đỡ nhau đối phó với dịch bệnh. Đại sứ tin tưởng rằng, trong thời gian tới bà con sẽ tiếp tục ổn định cuộc sống, duy trì các hoạt động, trong đó có hoạt động tâm linh.

Tụng kinh dược sư

Sau phần nghi lễ hành chính Đại đức Thích Trung Đạt cùng bà con thực hiện các nghi thức tâm linh như tụng kinh dược sư, cầu Quốc thái dân an, cầu an đầu năm cho toàn thể cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan.

Dâng sớ cầu an.

Để tỏ lòng tri ân công sức của các chư tăng trong việc duy trì và phát triển Phật pháp trong Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, các Phật tử trong chùa cũng thành kính cúng dường tri ân tới Đại đức Thích Trung Đạt, Tri sự chùa Nhân Hòa.

Kết thúc buổi lễ nhà chùa cũng có những món quà kính bếu bà cn đến dự lễ do năm nay dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên nhà chùa không tổ chức ăn chay, thụ lộc.

Thày tri sự Thích Trung Đạt và các Phật tử cùng nhau chụp những bức ảnh lưu niệm.

Buổi lễ tiến hành trong không khí thành kính, trang trọng.

Đại lễ Thượng Nguyên cầu an là ngày lễ truyền thống của dân tộc và đã được duy trì trong Cộng đồng người Việt tại Ba Lan nhiều năm nay.

Warszawa 16/02/2022.

        QV


Sửa lần cuối 2022-02-16 08:09:54

Bình luận

Bình luận qua Facebook