2022-05-09 07:18:11

Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2566, dương lịch 2022 tại chùa Thiên Phúc, Ba Lan.

Chiều ngày 8/05/2022, chùa Thiên Phúc, ngoại ô Warszawa, Ba Lan đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022.

Đại sứ Nguyễn Hùng và phu nhân, các cán bộ ĐSQ, đại diện một số tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cùng đông đảo phật tử và bà con yêu đạo Phật tại Warszawa đã tham dự Đại lễ. Một số người Việt đang lánh nạn từ Ukraina sang cũng tham dự Đại lễ.

Đại đức Thích Đạo Giới, tri sự chùa Thiên Phúc, Hòa Thượng Thích Phật Đạo từ Thụy Điển sang thăm Ba Lan cùng hai vị Lama, đại diện trung tâm phật giáo Tây Tạng tại Ba Lan chủ trì buổi lễ

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm với những nghi thức nhà Phật như: Công nghinh chư tôn đức, chào Đạo kỳ, Nhập từ bi quán, dâng hoa cúng dường.

Đại đức Thích Đạo Giới đã đọc Thông điệp Đại lễ Phật Đản 2566 của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quảng, quyền Pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi các tăng ni, phật tử nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566, dương lịch 2022.

Toàn cảnh Đại lễ.

Đại sứ Nguyễn Hùng, thay mặt ĐSQ chúc bà con yêu đạo Phật luôn mạnh khỏe, đoàn kết sống „tốt đời, đẹp đạo”.

Hòa thượng Thích Phật Đạo đã có bài huấn thị sâu sắc về ý nghĩa của Lễ phật Đản và nghi thức tắm Phật.

Hòa thượng Thích Phật Đạo giảng pháp.

Đức Latma Rinczen, đại diện trung tâm Phật giáo Tây Tạng tại Ba Lan, một người rất thân thiết với đạo Phật Việt Nam tại Ba Lan, phát biểu nói về cảm nhận của mình về Phật giáo Việt Nam, môt đạo đã ra đời cách đây hơn 2 ngàn năm với đạo của ông, mới ra đời vài chục năm nay và ông đã học được nhiều điều bổ ích từ Phật giáo Việt Nam.

Các phật tử và khách mời trang nghiêm tụng kinh Khánh đản, niệm hương cầu Quốc thái dân an, cộng đồng đoàn kết dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thích Phật Đạo.

Phần quan trọng của buổi lễ là nghi thức tắm Phật. Các nhà sư, Đại sứ Nguyễn Hùng và phu nhân cùng bà con lần lượt thành kính làm nghi thức tắm Phật.

Cũng trong buổi lễ, Đại sứ quán, Hội NVN tại Ba Lan, Hội đồng hương Hải Phòng và đạo tràng chùa Nhân Hòa đạo tràng có lẵng hoa cúng dường Tam bảo. Một số ca sĩ Cộng đồng hát những bài hát về Phật làm cho buổi lễ thêm phần ấm cúng.

Sau 2 năm tạm ngừng vì dịch Covy-19. Năm nay chùa Thiên Phúc đã trở lại tổ chức Đại lễ Phật đản tỷ mỉ, chu đáo. Trong thời gian qua, chùa Thiên Phúc là một trong các địa điểm tiếp nhận người Việt từ Ukraina sang lánh nạn. Nơi đây đã tiếp nhận hơn 100 người.

Nhân dịp này, chùa cũng kêu gọi bà con phát tâm cúng dường để xây dựng chùa mới khang trang, rộng rãi trên khoảng đất đã mua rộng gần 14 000 m2 cạnh chùa hiện tạị.

Warszawa 9/05/2022

      Văn Long

Sửa lần cuối 0000-00-00 00:00:00

Bình luận

Bình luận qua Facebook