2014-08-20 05:53:33

Trao Huân chương Lao động cho Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Czech

Trong khuôn khổ cuộc tọa đàm "Trao đổi kinh nghiệm về công tác vận động, xây dựng và hoạt động hội quần chúng người Việt Nam" tại khu vực châu Âu, diễn ra ngày 18/8 ở Praha, Cộng hòa Czech, bà Hà Thị Khiết, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho ông Hoàng Đình Thắng


Ông Hoàng Đình Thắng là người tích cực tham gia công tác xã hội tại Cộng hòa Séc. Ông có nhiều đóng góp trong việc xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Công hòa Czech lớn mạnh, có tổ chức chặt chẽ và luôn hướng về đất nước; đồng thời cũng góp phần đáng kể trong hoạt động ngoại giao nhân dân, giúp người Czech hiểu hơn về dân tộc Việt Nam. Việc cộng đồng Việt Nam được công nhận là dân tộc ít người thứ 14 ở CH Czech hồi tháng 7 năm 2013 có nỗ lực của Hội Người Việt Nam, trong đó có đóng góp không nhỏ của ông Hoàng Đình Thắng. Ông đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Czech đã năm nhiệm kỳ liên tiếp và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.

Trong khuôn khổ chuyến thăm CH Czech, bà Hà Thị Khiết tham dự buổi tọa đàm trao đổi về công tác vận động quần chúng về việc xây dựng tổ chức, hoạt động của các hội, đoàn thể quần chúng của người Việt Nam ở nước ngoài; thăm nhà trẻ Hoa Sen và Trung tâm thương mại Sapa; gặp và làm việc với Đảng cộng sản Czech./.

(Theo VOV)

Sửa lần cuối 2014-08-20 03:53:06

Bình luận

Bình luận qua Facebook