2014-11-30 17:10:40

Vén màn bí ẩn ngôi làng dành cho tín đồ khỏa thân

Ở Anh có một ngôi làng bấy lâu bị bao bọc trong vòng bí ẩn vì toàn bộ cư dân ở đây là những người theo chủ nghĩa khỏa thân.

Sau 85 năm tồn tại với quy tắc không quần áo, ngôi làng bí mật Spielplatz sẽ được giới thiệu đến với thế giới lần đầu tiên.

Sau 85 năm tồn tại với quy tắc không quần áo, ngôi làng bí mật Spielplatz sẽ được giới thiệu đến với thế giới lần đầu tiên.

Thoạt nhìn, ngôi làng ven thủ đô London của Anh này trông giống như bao ngôi làng khác. Thế nhưng, khi bước chân vào, bạn sẽ sốc khi thấy toàn bộ cư dân trong làng đều trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Đó là ngôi làng ở khu vực Hertfordshire, nơi ở của nhóm người theo chủ nghĩa khỏa thân lâu đời nhất nước Anh.

Khi ở đây, bạn không cần phải khỏa thân nhưng có lẽ người dân sẽ không bán nhà cho bạn nếu bạn không phải là tín đồ khỏa thân giống họ.

Dù khi đang bơi, cắt cỏ, uống bia, người dân làng đều trong tình trạng không mặc quần áo.

Tháng 12 này, làng sẽ mở cửa để kênh More4 thực hiện một bộ phim tài liệu giới thiệu về làng.

Làng được ông Charles Macaskie thành lập sau khi mua một mảnh đất 12 mẫu với giá 500 bảng Anh năm 1929.

Làng giờ có 24 ngôi nhà cho khách du lịch thuê vào mùa hè. Tuy nhiên, người dân trong làng thường tranh cãi nhau về chuyện đối xử với khách du lịch thích ghé vào làng nhưng không chịu lột đồ.

Những người theo chủ nghĩa khỏa thân bảo thủ muốn khách cũng phải khỏa thân khi thăm làng. Còn những người ôn hòa hơn muốn cho khách mặc quần áo khi thăm làng.

Theo Thể Thao Hàng Ngày, Metro

Sửa lần cuối 2014-11-30 16:11:18

Bình luận

Bình luận qua Facebook