2017-02-28 20:57:39

Người Việt bị bắt ở trại cần sa 'khổng lồ' tại Anh

Cảnh sát phát hiện trang trại gồm hàng ngàn cây cần sa trị giá khoảng 1 triệu bảng Anh khi họ đột kích vào hầm hạt nhân Chilmark.


Bảy người đàn ông trong đó có năm người Việt bị cảnh sát Anh bắt hôm 22 tháng Hai khi họ bố ráp một trại trồng cần sa quy mô lớn ở hạt Wiltshire, vùng Tây Nam nước Anh.

Tổng giá trị của hàng ngàn cây cần sa được phát hiện ở trại này, từng là hầm trú ẩn hạt nhân do chính phủ Anh xây, lên tới hơn 1 triệu bảng Anh.

Plamen Nguyen, 27 tuổi, Martin Fillery, 45 tuổi, và Ross Winter, 30 tuổi bị đưa ra tòa ở Swindon, Anh và buộc tội bắt người khác làm nô lệ (slavery) và khai thác, hưởng dụng khổ sai (servitude).

Bốn người đàn ông Việt Nam khác, đều trên 18 tuổi, là những người chăm sóc cần sa, bị bắt tại hầm khi cảnh sát bố ráp địa điểm này. Họ được thả và chưa bị buộc tội trong khi cảnh sát tiếp tục xử lý vụ việc, Cảnh sát Wiltshire cho BBC hay hôm 27/2.

Nguyen và Winter, từ Bristol, và Fillery từ Bridgewater, Somerset, còn bị buộc tội thông đồng sản xuất thuốc gây nghiện Loại B và câu trộm điện.

Cảnh sát Wiltshire nói ba người đàn ông này trước đây đã bị bắt nhưng được thả mà không bị kết án. Lần này, họ sẽ bị giam đến ngày ra tòa Salisbury hôm 29 tháng Ba.

Điều kiện làm việc dưới hầm này là rất tồi tệ, Thanh tra Cảnh sát Paul Franklin nói với tờ Guardian.

"Đây là lao động nô lệ. Không có ánh sáng trời, không có nước máy, họ phải mang nước từ ngoài vào. Đây là lao động chân tay cực khổ - không đơn giản là xách bình tưới nước đi tưới cây. Tôi rất sốc vì phạm vi của trại này. Không có không khí , chỉ có mùi nồng nồng, ẩm ướt của cây cần sa tỏa ra khắp nơi.", ông Paul cho biết.

Hàng ngàn cây cần sa bị phát hiện khi cảnh sát bố ráp hầm trú ẩn Chilmark

Trại cần sa 'khổng lồ'

Trang trại cần sa này được phát hiện ở nằm ở một hầm tránh bom cũ của Bộ Quốc phòng Anh, được xây dựng trong những năm 80 để bảo vệ các quan chức chính phủ trong trường hợp có cuộc tấn công hạt nhân.

Cảnh sát cho biết trang trại này "gần như là không vào được", và họ phải đợi các nghi phạm ra khỏi hầm rồi mới tiếp cận được.

Thanh tra Cảnh sát Paul Franklin, nói chỉ tới khi cảnh sát bước qua cánh cửa chống bom hạt nhân, họ mới thấy rõ quy mô "khổng lồ" của trại này.

"Có khoảng 20 phòng trên hai tầng trong hầm này, mỗi phòng có chiều dài trên 60 mét, rộng trên 21 mét.".

"Gần như mỗi phòng được biến thành nơi trồng cần sa để bán buôn, và có một lượng cần sa lớn từ vụ trước vẫn còn trong hầm."

Ông nói thêm ông tin rằng đây là "một trong những trang trại lớn nhất đã từng được phát hiện" ở hạt Wiltshire.

Theo BBC Tiếng Việt

Sửa lần cuối 2017-02-28 20:02:20
  • Mrs Maria Mrs Maria Xin chào, tôi là bà Maria, một người cho vay khoản vay tư nhân cho vay các khoản vay thời gian sống. Bạn có cần một khoản vay khẩn cấp để thanh toán các khoản nợ của bạn hay bạn cần khoản vay vốn để cải thiện doanh nghiệp của bạn? Chúng tôi cho vay hợp nhất và cho vay thế chấp. Không còn tìm kiếm như chúng tôi ở đây để làm cho tất cả các vấn đề tài chính của bạn một điều của quá khứ. Chúng tôi cho vay các khoản tiền ra cho các cá nhân cần được hỗ trợ tài chính, có tín dụng xấu hoặc cần tiền để trả hóa đơn, đầu tư vào kinh doanh với lãi suất 3%. Tôi muốn sử dụng phương tiện này để thông báo cho bạn rằng chúng tôi cung cấp hỗ trợ đáng tin cậy và được hưởng lợi và sẽ sẵn sàng cho bạn vay. Liên hệ với chúng tôi qua email: trustpayloan@gmail.com hoặc truy cập trang web của chúng tôi tại http://www.trustpayloan.com để biết thêm thông tin về chúng tôi. 2017-05-11 05:52:28

Bình luận

Bình luận qua Facebook