2020-01-15 12:44:20

Cộng đồng người Việt Nam tại Lít-va gặp mặt mừng xuân Canh Tý, 2020.

Ngày 12/01 tại Thủ đô Vilnius, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Lít-va và Hội người Việt Nam tại Lít-va đã tổ chức chương trình đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong không khí ấm áp, rộn ràng.

Sự kiện hội tụ đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lít-va. Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Phu nhân cùng các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán đã chung vui cùng bà con Cộng đồng.

Tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Cộng đồng; chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ tư Hội người Việt Nam và bày tỏ tin tưởng dưới sự dẫn dắt của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Cộng đồng người Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống giữ gìn đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau vượt lên trong cuộc sống và không ngừng hội nhập vào xã hội sở tại.

Thông báo tình hình Việt Nam và quan hệ với sở tại trong năm qua, Đại sứ nhấn mạnh những thành tựu to lớn của đất nước trong năm 2019, trong đó chủ quyền lãnh thổ, an ninh quốc phòng được giữ vững, kinh tế tiếp tục phát triển với mức tăng trưởng GDP đạt trên 7%; quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lít-va tiếp tục phát triển tốt đẹp, nổi bật là chuyến thăm làm việc của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an vào tháng 6/2019.

Đánh giá cao nỗ lực vươn lên và hội nhập đời sống sở tại của Cộng đồng, Đại sứ khẳng định Đại sứ quán luôn quan tâm đến Cộng đồng, phối hợp với chính quyền sở tại để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để bà con phát triển kinh doanh và hội nhập tốt, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Lít-va ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động cộng đồng và các cháu học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Tiệc mừng xuân Canh Tý 2020 tại Thủ đô Vilnius đã diễn ra với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, trò chơi, mừng tuổi cho các cháu thiếu nhi và ẩm thực truyền thống ngày Tết. Sự kiện là hoạt động hàng năm để bà con cộng đồng họp mặt, chia sẻ tâm tư tình cảm hướng về quê hương đất nước và cùng nhau chờ đón những vận hội mới khi mùa Xuân đang về./.

Ảnh 1: Đại sứ, Phu nhân cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán chụp ảnh cùng bà con trong Cộng đồng.

Ảnh 2: Đại sứ trao tặng giấy khen cho các cháu học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Ảnh 3: Đại sứ trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động cộng đồng.

Ảnh 4: Toàn cảnh buổi lễ.

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Litva.

Sửa lần cuối 2020-01-15 11:42:43

Bình luận

Bình luận qua Facebook