2015-09-13 16:30:40

Nhật ký của mẹ vào Tuyển tập ca khúc hay nhất thế giới

Ca khúc Nhật ký của mẹ  được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục nhận giải Bài hát yêu thích tháng 7-2015

Ca khúc Nhật ký của mẹ được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới - The Best Vol 36, phát hành vào ngày 10-8-2015 thông qua kênh phân phối Mailoider và các shop trên toàn thế giới.

Nhật kí của mẹ là ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác xuất phát từ ý tưởng quà tặng sinh nhật của mẹ mình. Anh viết ca khúc này vào năm 2008, cho đến năm 2011 mới được thu âm trong album CD My Family - Gia đình nhỏ, hạnh phúc to.

Và mãi đến tháng 3-2012, anh mới quay MV tranh cát ca khúc này, phát hành trong single DVD Nhật ký của Mẹ.

Ca khúc được ca sĩ Hiền Thục thể hiện trong sự ngọt ngào và mới mẻ mang thông điệp yêu thương sâu sắc của tình mẹ con đã chiếm trọn trái tim người nghe. Vì vậy, dù sau này có nhiều ca sĩ cũng thể hiện lại ca khúc này nhưng chưa ai hát “qua” Hiền Thục.

Đây cũng là một trong số ca khúc được yêu thích nhất của Nguyễn Văn Chung.

Khi nhắc đến tác quyền thu được từ ca khúc này, nhạc sĩ có phần bối rối vì anh không thể nhớ hết. Nguyễn Văn Chung chia sẻ: "Ngoài những khoản tiền "bất ngờ" được chi trả từ các nhãn hàng nổi tiếng sử dụng ca khúc này, thì tiền nhạc chuông nhạc chờ từ bài hát Nhật kí của mẹ trung bình mỗi tháng vào khoảng vài triệu đồng".

Nguyễn Văn Chung hóm hỉnh nói: "Nhật kí của mẹ giống như một người Mẹ cho tiền ăn quà vặt cho Chung vậy! Chung hay nói đùa với mẹ là "ngày xưa má hay cho con tiền quà, bây giờ má không cho nữa thì con có “Nhật ký của Mẹ” cho !".

Nhật ký của mẹ cũng nhận được không ít giải thưởng âm nhạc trong nước. Giải thưởng đầu tiên mà Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục nhận được đó chính là giải Bài hát yêu thích trong liveshow tháng 7-2013.

Sau đó là các giải như: giải MV có nội dung xuất sắc trong Zing Music Awards, đề cử Nhạc sĩ của năm và bài hát của năm trong Mai Vàng, giải đề cử nhạc sĩ của năm trong Cống Hiến, cùng với vô số các giải của các bảng xếp hạng trên các trang web nghe nhạc trực tuyến... 

Ngoài ra, năm 2013, ca khúc còn nhận được giấy khen của Cục Nghệ thuật biểu diễn về tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục của bài hát. Năm 2014, "Nhật kí của mẹ" được nhạc sĩ người Nhật Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt, gây nên một làn sóng lan tỏa tại Nhật.

Một lần nữa, ca khúc này lại mang đến niềm vinh dự và bất ngờ cho cha đẻ của nó khi được chọn vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới 2015.

TTO.

Sửa lần cuối 2015-09-13 14:35:51

Bình luận

Bình luận qua Facebook