2014-10-13 18:42:12

Phụ nữ nên làm gì khi biết chồng ngoại tình?

Khi biết chồng ngoại tình với một cô gái khác, bạn hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt và tích cực hơn.

Một người phụ nữ thông minh là người phụ nữ biết cách phải xử lí ra sao khi phát hiện chồng mình có dấu hiệu ngoại tình. Cho dù hôn nhân có tan vỡ đi chăng nữa hãy đảm bảo rằng bạn luôn là người thắng cuộc.

1. Giữ bình tĩnh

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, rất nhiều bà vợ đã không thể giữ được bình tĩnh, cũng như kiểm soát được bản thân. Và đa số họ thường làm toáng lên, có người khóc lóc ỉ ôi, có người quyết “sống chết một phen”… đây là một trong những việc làm sai lầm nghiêm trọng của chị em phụ nữ.

Trong trường hợp này, bạn càng giữ được bình tĩnh bao nhiêu thì cách giải quyết càng trở nên thông minh bấy nhiêu.

gia đình, phụ nữ, ngoại tình

Hãy làm một người vợ thông minh và sáng suốt để có cách xử lí khôn ngoan nhất khi biết chồng ngoại tình.

2. Suy nghĩ kỹ vấn đề và tìm nguyên nhân

Suy nghĩ kỹ trước khi hành động là việc làm hoàn toàn có lợi cho bạn, vì vậy đừng bao giờ hấp tấp, nóng vội quyết định việc gì đó. Khi phát hiện chồng có dấu hiệu ngoại tình, bạn hãy vận dụng trí thông mình của mình để phân tích thật kỹ sự việc, từ những việc tìm ra một lý do thuyết phục bản thân mình xem vì sao anh ấy lại ngoại tình ? liệu đó có phải sự thật không? bây giờ cần xử lý ra sao? có nên làm to chuyện không hay sẽ phải “cao tay”, nên cố níu kéo hay buông tay li dị…

Một điều tối kỵ dành cho các bà vợ là đừng bao giờ ra tối hậu thư cho chồng rằng “hoặc là anh chọn tôi hoặc là người tình”. Kết quả sẽ chẳng đi đến đâu, thậm chí chồng bạn sẽ ngay lập tức bỏ nhà ra đi với cô bồ mà chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

3. Cẩn thận khi nói lời ly hôn

Tuyệt đối đừng bao giờ thách thức chồng kiểu như anh biến đi đâu thì đi, mẹ con tôi không cần, hay đại loại là đòi ly hôn. Tính tự ái của đàn ông rất cao, họ sẽ ký ngay vào đơn mà không lường trước hậu quả.

4. Dành thời gian cho nhau nhiều hơn

Cả hai vợ chồng nên thẳng thắn nhìn nhận vấn đề, nói chuyện nhiều hơn xem ai có gì thiếu sót hoặc mắc khuyết điểm trong quan hệ vợ chồng để có thể cùng nhau thay đổi. Các nhà tâm lý khuyên rằng nên nhìn nhận và xem xet lại mối quan hệ giữa bạn và chồng trong thời gian gần đây nhất xem nguyên nhân gì đã khiến anh ấy qua lại với người phụ nữ khác.

5. Bao dung, cho anh ấy cơ hội

Nếu chồng bạn biết lỗi thì bạn cần phải tha thứ cho anh ấy và hãy cho anh ấy một cơ hội để làm lại, chứng tỏ tình yêu của chàng dành cho bạn và cùng nhau cứu vãn mối quan hệ giữa hai người.

6. Giữ thể diện cho đối phương

Cách tốt nhất khi phát hiện chồng ngoại tình của một người phụ nữ thông minh là nên giữ thể diện cho đối phương (chồng và người tình của chồng), điều này không có nghĩa là bạn sợ, không có nghĩa là bạn hèn hay thậm chí họi là ngây thơ.

Ngược lại, chính cách cư xử thông minh của bạn lại khiến anh ấy cảm thấy mình là người có lỗi. Anh ấy sẽ cảm kích và khâm phục bạn hơn. Thậm chí là sau cơn sóng gió này, anh ấy càng yêu bạn và chắc chắn sẽ không thể có lần ngoại tình thứ 2.

Hãy làm một người vợ thông minh và sáng suốt để có cách xử lí khôn ngoan nhất khi biết chồng ngoại tình.

(Theo Yeutretho/Seatimes

Sửa lần cuối 2014-10-13 16:40:07

Bình luận

Bình luận qua Facebook